Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM

Vậy thì mua tranh mừng tân gia giá rẻ tại TPHCM nên chọn loại tranh gì cho phù hợp? Để trả lời cho câu hỏi đó, ngay sau đây hãy cùng Tranh Gỗ Yeah9 tìm hiểu về các loại tranh mừng tân gia phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau đây nhé!

Ngày đăng: 03-03-2019

427 lượt xem

 • Mừng tân gia chọn quà gì để mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy và may mắn cho gia chủ là chủ đề chưa bao giờ hết hot và luôn được người dân quan tâm, bàn luận sâu sắc. Trong số những món quà tân gia thâm thúy, đem lại sự sang trọng và khẳng định đẳng cấp cho gia chủ nhất định phải kể đến các thể loại tranh mừng tân gia ý nghĩa thu hút tài lộc, sự thịnh vượng và vạn sự may mắn cho gia chủ. Vậy thì mua tranh mừng tân gia giá rẻ tại TPHCM nên chọn loại tranh gì cho phù hợp? Để trả lời cho câu hỏi đó, ngay sau đây hãy cùng Tranh Gỗ Yeah9 tìm hiểu về các loại tranh mừng tân gia phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau đây nhé!
Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM

1. Mừng tân gia nên tặng tranh gì?

1.1 Tranh phong thủy mừng tân gia thuận buồm xuôi gió

 
 • Theo phong thuỷ phương Đông, thuyền buồm là biểu tượng của kinh doanh thành đạt và tranh thuận buồm xuôi gió là bức tranh đại cát, mang lại may mắn cho gia chủ, khiến họ làm gì cũng xuôi chèo mát mái, buôn may bán đắt, công việc kinh doanh suôn sẻ, thuận lợi, như con thuyền căng buồm gặp gió ra ngoài biển khơi… Thuyền no gió còn có ý nghĩa là đón tài đón lộc, thuyền chở lộc vào nhà đem lại phúc khí cho gia đình. Bởi thế, tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ để đẹp nhà mà còn giúp cho gia đình lúc nào cũng tràn đầy sinh khí và thu hút điềm may, xua tan điềm xấu.
Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM
 • Để gặt hái nhiều thành tựu trong kinh doanh, bạn hãy đặt 1 bức tranh thuận buồn xuôi gió ở gần lối ra vào phòng, sao cho mũi thuyền hướng đi vào trong văn phòng nơi bạn làm việc. Bạn cũng có thể áp dụng cách treo đó tương tự cho ngôi nhà của mình. Ý nghĩa của cách treo này là chiếc thuyền buồm no gió tiến thẳng vào phòng, chở đầy vận may, tài lộc hướng về phía bạn, nhờ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên buôn may bán đắt, tiền vô như nước.
 

1.2 Tranh phong thủy mừng tân gia cửu ngư quần hội

 
 • Cá chép là biểu tượng điển hình cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian từ bao đời nay vẫn truyền miệng câu chuyện truyền thuyết Cá chép vượt vũ môn hóa rồng tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.
Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM
 • Bức tranh Cửu ngư quần hội với chín chú cá chép bơi lội thành đàn trong đầm sen hoặc bên hoa mẫu đơn ẩn chứa 1 hàm ý vô cùng sâu sắc được người Việt Nam xem trọng từ xưa tới nay. Cửu ngư quần hội vẽ chín chú Cá chép. Trong đó, phong thủy nói rằng số 9 là con số đẹp nhất.  Bởi trong tiếng Hán, Cá chép: “ngư”, âm đọc là “Yu” đồng âm với “dư”, số chín là “cửu”, giống từ vĩnh cửu cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả về tiện bạc dài lâu không bao giờ hết.
Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM
 • Cửu ngư quần hội thường xuất hiện bên cạnh hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục. Sống theo tinh thần của hoa sen, con người sẽ hết phiền muộn để hướng tới tâm tịnh, an nhiên hưởng phúc. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cũng đồng âm với “liên” trong từ liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là tượng trưng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm dư dật, không túng thiếu.
 • Cá thuộc Thủy cho nên bạn nên treo tranh cá ở phòng khách hoặc phòng ăn, vị trí tương sinh là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc. Hoặc cũng có thể treo ở vị trí không làm ảnh hưởng đến ai là hướng Đông bắc và Tây nam. Tuyệt đối không treo tranh cá ở các hướng khắc, dễ gây hao tổn sinh khí như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông.

 

1.3 Tranh phong thủy mừng tân gia mã đáo thành công

 • Theo phương Đông, cổ nhân nói rằng, bức tranh ngựa Mã đáo thành công có tám đọc là ( Bát 八 ) dồng âm với chữ Phát, trong phát đạt. Mã đáo có nghĩa là may mắn khứ hồi, quay trở lại. Ý nghĩa của mã đáo thành công gắn liền với 1 câu chuyện cổ. Ngày xưa, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất của con người, dùng làm phương tiện di chuyển phổ biến thường ngày và cả khi ra trận. Mỗi lần đi xa cả năm mới quay về, Vì thế mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về.

Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM

 • Nếu là bức tranh ngựa phi nước đại thì mang ý nghĩa là mong có một ý chí vươn lên phi thường trước khó khăn thử thách. Còn nếu là tranh vẽ ngựa trên đồng cỏ thì lại có hàm ý mang lại tài lộc, danh vọng về cho gia chủ.

 

 • Cổ nhân còn cho rằng, khi treo bức tranh ngựa chúng ta nên treo ở hướng Nam của ngôi nhà và treo sao cho hướng ngựa chạy phải quay vào trong nhà. Nếu để đàn ngựa chạy ra ngoài sẽ làm cho tài lộc của gia đình thâm hụt, mất mát, mà đó là điều kiêng kị nhất.

 

1.4 Tranh phong thủy mừng tân gia Tùng Hạc diên niên

Tranh Mừng Tân Gia Giá Rẻ Tại TPHCM
 • Bức tranh phong thủy “Tùng Hạc Diên Niên” có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, là biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu dinh dưỡng, chịu nhiều sương gió, bão bùng mà không chết thể hiện sức sống mãnh liệt. Cổ nhân xem tùng là đại diện cho sự trường thọ và có khả năng trừ tà, ma quỷ rất hữu hiệu nên tùng còn thu hút sự bình yên, an lành về cho gia chủ.
 • Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài tiên điểu, được người xưa xem là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “tùng hạc diên niên” không chỉ mang đến sự trường thọ, mà còn là biểu tượng cầu mong cho được khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Loại tranh này dùng để làm quà mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ rất phù hợp.
 

2. Cách chọn tranh mừng tân gia hợp tuổi

 

2.1 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ tuổi Tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

 
 • Gia chủ tuổi Tý bạn nên tặng tranh mừng tân gia như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh chim công, tranh sơn thuỷ hữu tình, tranh thác nước hướng nước chảy vào nhà giúp có được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, tụ lộc phước khí, tiền tài khai vận, gia đình viên mãn quan nhân treo tranh này trong nhà rất thuận lợi cho đường danh vọng, ngày càng thăng tiến. Vị trí tốt nhất để treo tranh là ở phòng khách, tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).
 

2.1 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Sửu 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

 
 • Tranh mừng tân gia hợp phong thủy cho người tuổi Sửu là tranh phong cảnh mùa xuân, tranh phong cảnh đồng quê, tranh thác nước… với ý nghĩa mang lại sự trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng. Nên treo hướng Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.
 
2.3 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986
 
 • Tranh mừng tân gia để tặng gia chủ tuổi Dần gồm những mẫu tranh như thuận buồm xuôi gió, sơn thủy hữu tình, mã đáo thành công. Các loại tranh sơn thuỷ, núi cao trùng trùng ,hoặc tranh về ngựa theo phong thủy vượng về điền trạch, tăng khả năng làm việc, khẳng định vị thế đỉnh cao, bên trái chiêu tài – bên phải trừ tai, chiêu mộ sự bình an, hạnh phúc. Nên treo trong phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.
 
2.4 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Mão 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987
 
 • Tranh mừng tân gia tặng cho gia chủ tuổi Mão là các loại tranh thuận buồm xuôi gió, Tranh tùng cúc trúc mai bình an,Tranh hoa Lan nở phú quý, tranh trúc hoa sen.. Các loại tranh này giúp tăng tài vận trong học hành, thi cử, giúp thúc đẩy chuyển vận, sự nghiệp hanh thông. Trúc là điển hình cho sự chuyển vận, trợ lực thương gia buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận ngày càng hưng thịnh. Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón khí tốt.
 

2.5 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

 
 • Tranh mừng tân gia tặng cho chủ nhà tuổi thin hợp phong thủy là Tranh hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh thác nước đại để là tượng trưng cho sự hưng vượng, thành công nối tiếp thành công, cao quý, trên dưới trong ngoài hợp tác ăn ý, có trật tự. Nếu là tranh ngựa hoặc hoa, cấm treo hướng Nam, vì như thế sẽ khó dạy con cái, chủ hay đau đầu chóng mặt. Tốt nhất treo hướng Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).
 

2.6 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Tị 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

 
 • Tranh mừng tân gia hợp chủ nhà tuổi Tỵ gồm những thể loại như tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc thiên diên mang đến vinh hoa phú quý, sức khỏe trường thọ, hạnh phúc vĩnh hằng. Các mẫu tranh đều hợp khi treo ở phòng khách, phòng làm việc, treo sau lưng chỗ ngồi…
 

2.7 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Ngọ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

 
 • Tranh mừng tân gia hợp tặng chủ nhà tuổi Ngọ như tranh đề cập đến cá chép là hợp nhất, nhất là Cửu ngư quần hội, tranh sơn thuỷ, tranh mã đáo thành công, tùng bách, trúc mai, tranh hoa mẫu đơn, mang lại sự dư giả mãi mãi. Nên treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.
 

2.8 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

 
 • Tranh mừng tân gia hợp tặng cho chủ nhà tuổi Mùi tốt nhất là tranh thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, sơn thuỷ hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh phong cảnh đồng quê, thảo nguyên xanh… mang lại sự nhàn nhã, thanh thản, tài lộc tự hưng, quý nhân phù trợ; phú đi liền với quý. Nên tùy mình mệnh gì mà treo tuy nhiên tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc.

 

2.9 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Thân 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

 
 • Tranh mừng tân gia hợp tặng cho người tuổi Thân ví dụ như treo tranh tranh tùng hạc diên niên, sơn thủy hữu tình hay hoa mẫu đơn hợp phong thủy mang lại sự bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều thịnh (phúc, lộc, thọ, khang, ninh) tăng khả năng công tác, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều thuận. Treo tại gian chính phòng khách, phòng làm việc phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.
 

2.10 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Dậu  1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

 
 • Tranh mừng tân gia hợp tặng cho chủ nhà tuổi Dậu là các mẫu tranh sơn thủy hữu tình, thuận buồm xuôi gió, tranh hoa mẫu đơn giúp khai thông sự nghệp, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà thuận hạnh phúc, đỗ đạt thành danh… Treo phòng khách, vị trí trung tâm, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Nên dựa theo ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho hợp lý.
 

2.11 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Tuất 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

 
 • Tranh mừng tân gia hợp tặng cho chủ nhà tuổi Tuất là tranh hoa Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là những gợi ý sáng giá cho dòng tranh sơn thủy hữu tình… Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp dù khó khăn cũng chuyển bại thành thắng.
 • Treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều được; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung trong phong thuỷ. Xem thêm bài tranh treo phòng ngủ.
 

2.12 Tranh mừng tân gia hợp với gia chủ Hợi  1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

 
 • Tranh mừng tân gia hợp tặng cho gia chủ tuổi Hợi là tranh cá chép cửu ngư quần hội, tranh thác nước phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh thuận buồm xuôi gió, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách.
 • Người tuổi Hợi treo tranh này sẽ được quý nhân phù trợ, gặp bạn tốt; buôn bán đắt hàng, văn chương lai láng và các công việc tư tưởng, tính tình ngay thẳng, trường thọ phúc lộc đầy nhà, tài vận hanh thông; kiên trì lập nghiệp không sợ uy quyền, thành công chỉ là sớm muộn. Treo ở hướng tây nam, đông bắc, tây bắc tại phòng khách hoặc phòng đọc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy công dụng của tranh cao nhất…

 

=> Xem thêm: Tranh Gỗ Mã Đáo Thành Công Cao Cấp

 

YEAH9.COM

Đ/c: Hồ Học Lãm, P.An Lạc, Q.Bình Tân, Tp.HCM
 
Email: sales.yeah9@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha